Request sample

วาราบิโมจิ ทำง่าย อร่อยด้วย

สูตรวิธีการทำวาราบิโมจิ จากแป้งวาราบิ บ้านโป่งฟูจิซัง

わらび餅


ส่วนผสม

แป้งวาราบิโมจิ 100 กรัม (18%)
นํ้าตาล 50 กรัม                  (9%)
นํ้าเปล่า 400 มล.               (73%)

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อ

คนให้น้าตาลและแป้งละลายเข้ากันดี 

2. นำหม้อขึ้นตั้งไฟ เปิดไฟกลาง

กวนน้าแป้งตลอดเวลา จนน้าแป้งเริ่ม
เกิดเจลใสๆบริเวณก้นหม้อ
วัดอุณหภูมิได้ 60˚

3. น้ำแป้งจะเริ่มหนึดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ให้กวนความเร็วปานกลาง ป้องกันการเกิดฟองอากาศตอนใส่ลงพิมพ

4. เจลจะเริ่มใสขึ้นวัดอุณหภูมิได้ 75˚

จากนั้นเริมจับเวลา 2 นาที กวนจนครบเวลา แล้ว ยกลงเทใส่ลงพิมพ์ที่รองด้วย
ฟิล์มยืดห่ออาหาร เกลี่ยเจล ให้เต็มพิมพ์
และ ห่อเจลให้เรียบร้อย

5. นำลงแช่ใน
น้ำเย็นจัด 

(น้ำ+น้าแข็ง) ทิ้งไว้ 30 นาที

6. เมื่อครบเวลา
แกะออกจากฟิล์ม
ห่ออาหาร

ตัดด้วยกรรไกรแบ่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ในน้าเย็นจัด เพื่อป้องกันไม่ให้ติดกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หรือพูดคุยกับทีมครัวของบ้านโป่ง

Contact Us
Privacy Settings
We use cookies to enhance your experience while using our website. If you are using our Services via a browser you can restrict, block or remove cookies through your web browser settings. We also use content and scripts from third parties that may use tracking technologies. You can selectively provide your consent below to allow such third party embeds. For complete information about the cookies we use, data we collect and how we process them, please check our Privacy Policy
Youtube
Consent to display content from Youtube
Vimeo
Consent to display content from Vimeo
Google Maps
Consent to display content from Google
Spotify
Consent to display content from Spotify
Sound Cloud
Consent to display content from Sound
Get a Quote