สูตรวิธีการทำวาราบิโมจิ จากแป้งวาราบิ บ้านโป่งฟูจิซัง
คนให้น้าตาลและแป้งละลายเข้ากันดี
กวนน้าแป้งตลอดเวลา จนน้าแป้งเริ่ม
เกิดเจลใสๆบริเวณก้นหม้อ
วัดอุณหภูมิได้ 60˚
ให้กวนความเร็วปานกลาง ป้องกันการเกิดฟองอากาศตอนใส่ลงพิมพ
จากนั้นเริมจับเวลา 2 นาที กวนจนครบเวลา แล้ว ยกลงเทใส่ลงพิมพ์ที่รองด้วย
ฟิล์มยืดห่ออาหาร เกลี่ยเจล ให้เต็มพิมพ์
และ ห่อเจลให้เรียบร้อย
(น้ำ+น้าแข็ง) ทิ้งไว้ 30 นาที
ตัดด้วยกรรไกรแบ่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ในน้าเย็นจัด เพื่อป้องกันไม่ให้ติดกัน